0

Loài mối thích ăn gì nhất?

Diệt mối tận gốc yêu cầu chúng ta phải biết được nguồn thức ăn của loài mối. Mỗi loài mỗi khác nhau sẽ có nguồn thức ăn yêu thích khác nhau. Vì vậy, khi phát hiện ra tổ mối, các bạn cần biết đó là loài mối nào?

 •  
   
  Diệt mối tận gốc yêu cầu chúng ta phải biết được nguồn thức ăn của loài mối. Mỗi loài mỗi khác nhau sẽ có nguồn thức ăn yêu thích khác nhau. Vì vậy, khi phát hiện ra tổ mối, các bạn cần biết đó là loài mối nào? Thức ăn yêu thích của chúng là gì để có phương pháp diệt, đặt mồi nhử phù hợp giúp loại bỏ tận gốc loại côn trùng này.
   
  Vậy loài mối thích ăn gì nhất? Hãy cùng Dịch vụ diệt mối tận gốc AN Phúc tìm hiểu qua nội dung bài viết sau nhé!
   
  Thức ăn yêu thích của loài mối
  Diệt mối an phúc
   
  - Thực phẩm sống: Mối là loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại có thể tiêu thụ được nhiều nguồn thức ăn đa dạng, trong đó có những loại thực phẩm sống như cây cối. Hiện nay, có nhiều loại mối lấy thức ăn từ cây sống, đặc biệt là vào mùa khô hạn. việc ăn cây sống này không những cung cấp nguồn thức ăn mà còn cung cấp nước cho chúng, nhất là các cây còn non như bạch đàn, chè sẵm và các loại cây trồng khác…
   
  - Gỗ khô, mùn cưa: Trong ruột của nhiều loài mối còn có chứa một chất hóa học có thể tiêu hóa được chất xơ nên chúng thường ăn cả gỗ, tre, nữa và tất cả các sản phẩm được chế biến từ thực vật như giấy, vải… Trong quá trình tìm kiếm nguồn thức ăn, loài mối có thể đục qua nhiều loại vật liệu khác nha như xốp, cao su, đồng thời chúng còn mang theo đất và độ ẩm khiến cho nhiều đồ vật trong nhà bị hư hỏng nặng.
   
  Bạn có biết, các loài mối khác nhau thường ăn chất xơ của gỗ ở trạng thái khác nhau. Chẳng hạn như mối nhà thường ăn gỗ thông màu trắng hoặc gỗ trám trắng, còn mối đất lại thích ăn những loại gỗ đã bị mục. Hiện nay, với kỹ thuật diệt mối bằng mồi nhử thì để tiêu diệt được tận gốc loại côn trùng gây hại này, chúng ta cần quan sát và lựa chọn loại thức ăn làm mồi như thích hợp, bên cạnh đó kết hợp thêm các chất dinh dưỡng như nước đường, nước cháo… sẽ giúp thu hút loài mối, từ đó diệt tận gốc chúng được dễ dàng hơn.
   
  Tác hại của loài mối
   
   
  Có thể thấy, nguồn thức ăn yêu thích của loài côn trùng đáng ghét này rất đa dạng từ gỗ tươi, gỗ khô cho đến các vật dụng bằng gỗ, sản phẩm từ gỗ… Điều này là nguyên nhân dẫn đến sự tàn phá nghiêm trọng đối với các vật dụng nội thất, đồ dùng hàng ngày và đặc biệt là kết cầu kiến trúc của nơi bạn đang sống, hay không gian làm việc, nhà kho, nhà xưởng…
096 44 00 333