0

4 cách diệt mối mọt đơn giản cho đồ gỗ nhà bạn

 • Bạn thường mất ngủ vì tiếng kêu cọt kẹt của mối mọt ăn gỗ gây ra? Bạn bực tức vì đồ nội thất mới mua chưa được bao lâu lại bị mối đục hỏng? Công ty an phúc sẻ đưa ra các  phương pháp dưới đây để diệt trừ tận gốc loài côn trùng cứng đầu này nào!
  Mối mọt được ví như “kẻ phá hủy thầm lặng” trong căn nhà, chúng luôn ăn dần từ lõi mà ra, khiến mọi đồ gỗ đều bị rỗng từ trong ra ngoài. Các bức tường bằng gỗ, bàn ghế, tủ quần áo, giường ngủ, và thậm chí cả sách báo sẽ đều bị chúng phá hỏng mỗi khi xuất hiện.
   
  Những con mối với bộ răng chắc khỏe và tốc độ đục gỗ "đáng gờm".
  Vì vậy chúng ta phái biết cách ngăn ngừa và diệt mối tận gốc “ kẻ diệt gỗ hàng loạt " này? Dưới đây là 4 phương pháp tối ưu mà bạn nên xem ngay:
  Phương pháp 1: Sử dụng tinh dầu cam
  Tinh dầu cam, có chứa hợp chất D-limonene, hoạt động như một chất diệt côn trùng cực kỳ hiệu quả, giúp chống lại ruồi, muỗi, kiến, dế và ve. Hàm lượng acid citri có trong hợp chất D-limonene sẽ giải thể lớp ngoài xương sống của loài mối, khiến chúng chết đi vì mất protein và mất nước.
  Không chỉ vậy, tinh dầu cam không có tính độc nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng ngay cả khi trong nhà có trẻ em và vật nuôi.
   
  Diệt mối bằng tinh dầu cam
  Xác định các vị trí mà mối, mọt trú ngụ, sau đó chích lỗ và bơm tinh dầu cam vào bên trong. Hãy bơm vào vị trí đó liên tục trong vòng 4-5 ngày để diệt tận gốc  sự hoạt động của mối. Chúng ta nên sử dụng tinh dầu cam vài lần trong năm để ngăn ngừa chúng phá đồ gỗ khác.
  Phương pháp 2: Làm Hộp Nhử mối bằng bìa các tông
  Mối rất thích gặm nhấm bìa các tôngTa phái tạo độ ẩm để chúng vào ăn tập trung nhiều hơn, sau đó đặt trên đường đi của mối.

   
  Làm hộp nhử mối bằng bìa cattong
  Bước 1: Dính 3 hoặc 4 tấm bìa lại với nhau.
   
  Bước 2: Làm ẩm tấm bìa. Đặt tấm bìa gần nơi có mối.
   
  Đợi một thời gian, bạn sẽ thấy mối đến ăn tấm bìa các tông, lúc đó hãy đem tấm bìa đi đốt rồi tiếp tục đặt tấm khác lên. Làm như vậy một vài lần, ổ mối sẽ bị tiêu diệt gọn.( Làm như vậy ko chí hết mối mà làm mối phát triển nhiều hơn, một ngày mối chúa đẻ 10000 quả trứng thì làm sao hết được)
  Phương pháp 3: Dùng dầu Diesel 
  Một cách hiệu quả khác để ngăn ngừa sự lây lan của mối mọt là sử dụng các dạng nhiên liệu như dầu diesel 
   
  Diệt mối bằng dầu diazen
  Bước 1: Đổ đầy bình xịt nhỏ bằng dầu Diesel hoặc Paraffin.
  Bước 2: Phun dầu trực tiếp vào khu vực bị tấn công bởi mối.
  Bước 3: Phun cho đến khi vị trí bị mối mọt phá hoại chứa đầy dầu. Bạn cần phải lặp lại việc này vài lần trong ngày cho đến khi mối mọt được loại bỏ hoàn toàn.
  Phương pháp 4: Phơi nắng đồ gỗ
  Diệt mối mọt bằng biện pháp phơi nắng
   
  Mối mọt chỉ sống được trong bóng tối nên ánh nắng mặt trời chính là kẻ thù của chúng. Hãy phơi những vật dụng bị chúng ăn ra ngoài trời nắng trong khoảng 2-3 ngày, mối mọt sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng.
  Nên đặt các miếng gỗ bị mọt ăn dưới ánh sáng mặt trời vào những thời điểm có tia cực tím mạnh nhất (10-16h). Khi đó, mối sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.
  Ngoài ra, để ngăn ngừa việc xâm nhập của mối, mọt, bạn nên lưu ý vài điều dưới đây:
  – Đảm bảo rằng không có miếng gỗ bị mục rữa nào ở xung quanh nhà bạn.
  – Giữ nền nhà luôn khô ráo, vì mối mọt rất dễ phát triển trong môi trường có nhiều độ ẩm.
  – Sửa chữa những vết nứt, khe hở trong nhà bằng các vật liệu bền, đặc biệt là ở tầng hầm và tường bao ngoài để tránh mối, mọt làm tổ.
  ==>> CÁCH DIỆT MỐI SINH HỌC LÀ HIỆU QUẢ NHẤT
096 44 00 333