0

Dùng ong diệt sâu bướm

Trung Quốc sẽ thả 600 triệu con ong trong tháng này, để giết chết loài sâu bướm phá hoại cây trồng - theo Tân Hoa Xã ngày 8/8.
DIỆT CÔN TRÙNG

 • Trung Quốc sẽ thả 600 triệu con ong trong tháng này, để giết chết loài sâu bướm phá hoại cây trồng - theo Tân Hoa Xã ngày 8/8.

  Cơ quan lâm nghiệp thuộc thành phố Baoding phía bắc Trung Quốc sẽ thả 600 triệu con ong tháng này, để giết chết loài sâu bướm đêm trắng của Mỹ phá hoại diện tích lớn các loại cây trồng và rừng.

  Sâu bướm
  Sâu bướm

  Được biết đến như là "châu chấu rừng", những con sâu bướm có thể phá hủy hơn 300 loài thực vật và tiêu thụ lượng lá tương đương với 2 ha cây bạch dương trong vòng 2 ngày.Diệt

  Trong năm nay, diện tích đất nông nghiệp và rừng trong thành phố Baoding bị nhiễm sâu bướm trắng được phát hiện đã lên tới 20.000 ha, Duo Jianguo, trưởng trạm phòng dịch rừng Baoding cho biết. Mối

  Trước tình trạng này, Chính quyền đã sử dụng ong để tiêu diệt những con sâu bướm, để kiểm soát sâu bệnh hiệu quả và lại thân thiện với môi trường. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp sử dụng biện pháp này, Duo Jianguo nói.

  Những con ong sẽ dùng các nọc chúng để chích vào nhộng và tiêu diệt ấu trùng sâu bướm trắng. Ong cũng được sử dụng để loại bỏ sâu bướm tại các tỉnh Hà Bắc và Sơn Đông.

  Theo Cục Lâm nghiệp Nhà nước Trung Quốc, dịch hại sâu bướm đã đe dọa thực vật và cây trồng tại các vùng Bắc Kinh, Thiên Tân, Thiểm Tây, Hà Bắc và Sơn Đông kể từ khi được phát hiện đầu tiên ở tỉnh Liêu Ninh vào năm 1979.
  DIỆT MỐI TẬN GỐC

096 44 00 333