0

Khái quát về loài mối

Bộ mối (Isoptera) hay còn gọi là bộ cánh đều thuộc lớp côn trùng (Isecta) là nhóm côn trùng đa hình thái; trong các cá thể của một đàn có sự phân chia đẳng cấp và phân công chức năng rõ rệt. Chúng sống dạng tập đoàn có tổ chức cao.
DIỆT MỐI TẬN GỐC
DIỆT MỐI
DIET MOI

 • Bộ mối (Isoptera) hay còn gọi là bộ cánh đều thuộc lớp côn trùng (Isecta) là nhóm côn trùng đa hình thái; trong các cá thể của một đàn có sự phân chia đẳng cấp và phân công chức năng rõ rệt. Chúng sống dạng tập đoàn có tổ chức cao.

   Côn trùng bộ cánh đều có các đặc điểm như có hai cánh mỏng, cấu tạo hai cánh giống nhau và kích thước gần bằng nhau. Cánh mối chỉ có ở các cá thể sinh sản trước khi giao hoan, sau giao hoan đôi cánh đó rụng mất.Còn các cá thể ở các đẳng cấp khác như mối lính, mối thợ đều không có cánh. Cơ quan miệng của chúng có dạng kiểu nghiền. Sâu bọ thuộc bộ cánh đều phát triển theo kiểu biến thái không hoàn toàn. Trong tổ mối xuất hiện các đẳng cấp khác nhau  bao gồm mối vua, mối chúa, mối lính, mối thợ, mối cánh. Tuy nhiên trong đặc điểm phân loại hình thái của mối người ta xác định hình thái phân loại của mối lính.http://dietcontrungmienbac.com/
  Phồng chống mối
   Mối lính có hàm với hệ thống răng phức tạp, có mắt đơn và tấm lưng ngực trước chỉ có một thuỳ, túi tinh  chúng còn số lượng nhiều và phân nhánh, chưa có sự phân hoá cao, sự phân công chưa rõ rệt.

  Trong tự nhiên, mối tham gia vào các quá trình phân huỷ các chất hữu cơ có nguồn gốc Xenlulo để tạo thành các đường và các hợp chất đơn giản trong chu trình chuyển hoá vật chất, chúng được ví như đội quân làm vệ sinh khổng lồ trong các khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới

  Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm chủ yếu phát triển kinh tế nông nghiệp, nhưng những năm gần đây hiệu quả sản xuất nông nghiệp bị giảm sút mà nguyên nhân chủ yếu là do côn trùng có hại gây ra. Mối được xếp vào một trong những loại gây hại mạnh nhất, chúng làm phá huỷ các kho tang bến bãi,cây trồng chính…. Ở các tỉnh phía nam, nhiều nơi như Tây Nguyên,Quảng Nam Đà Nẵng,Quảng Trị…các công trình thuỷ Lợi và thuỷ điện đang xây dựng ngày càng nhiều. Ở những nơi đó giồng mối nguy hiểm Microtermes rất nguy hiểm [3, 5,10,13].
  DIỆT MỐI TẬN GỐC, DIỆT MỐI

096 44 00 333